3 เทคนิดปลดหนี้ในระยะเวลาอันสั้น

01 

1.ตรวจสอบหนี้สินทั้งหมดที่เหลืออยู่

สิ่งสำคัญของการปลดหนี้สินในระยะเวลาอันสั้นคือเราต้องรู้ว่าหนี้ทั้งหมดที่เรากำลังผ่อนชำระนั้นมีอยู่จำนวนเท่าไร และควรจัดลำดับความสำคัญของหนี้ที่ต้องผ่อนชำระ  เช่น หนี้บ้าน ซึ่งมักจะผ่อนนานที่สุด หนี้รถยนต์ หรือ หนี้บัตรเครดิตเป็นต้น

 

2.จัดลำดับหนี้ที่ต้องปิดก่อน

โดยปกติแล้วการผ่อนชำระหนี้มีอยู่ 2 วิธี ที่ได้รับความนิยมมากทีสุดนั้นคือ

     2.1การปิดหนี้ที่มีการคิดดอกเบี้ยแพงที่สุดหรือผ่อนนานที่สุด

ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีการที่หลายๆท่านนิยมทำมากที่สุดเพราะหากเราปิดหนี้ได้เร็วเท่าไรก็จะส่งผลดีต่ออัตราดอกเบี้ยที่เราต้องจ่ายลดลงตามเงินต้นที่เราปิดไป ยิ่งเราปิดเงินต้นได้มากดอกเบี้ยก็จะยิ่งลดลงซึ่งจะทำเราสามารถปิดหนี้ได้ในระยะเวลาอย่างรวดเร็ว

     2.2 การปิดหนี้ที่มีระยะเวลาผ่อนน้อยที่สุด

วิธีนี้เป็นอีกวิธีนึงที่ได้รับความนิยมไม่แพ้วิธีแรก ซึ่งเราสามารถเริ่มได้โดยการปิดหนี้ที่ใช้ระยะเวลาในการผ่อนน้อยสุด ซึ่งอาจจะเป็นหนี้บัตรเครดิตธนาคารต่างๆเป็นต้น

 

3.หารายได้เพิ่มเพื่อปลดหนี้

โดยปกติแล้วเวลาคนเราเป็นหนี้มักจะผ่อนไปอย่างนั้น ผ่อนตามมีตามเกิด ได้เงินเดือนเท่าไรก็แบ่งมาชำระหนี้ไว้ส่วนหนึ่ง ซึ่งทำกันจนเป็นกิจวัตรไปแล้ว แต่ใครจะรู้บ้างครับว่าหากเราสามารถหารายได้เพิ่มจากช่องทางอื่นหละ ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีช่องทางหาเงินเยอะแยะมากมายกที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนเยอะเหมือนกับสมัยในอดีต แต่สามารถสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำเพื่อให้เราสามารถปิดหนี้ได้ในระยะเวลาอันสั้น ไม่ว่าจะเป็น Grab , Food Panda , LaLa Move และ Line Man เป็นต้น

Read 391 times