5เทคนิคกู้สินเชื่อ อย่างไรให้อนุมัติไว

 

00

 

เชื่อว่ามีเพื่อนหลายคนมีกำลังมองหาสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องธุรกิจ แต่ก็มีหลายๆคนที่ประสบปัญหาในการยื่น

ขอสินเชื่อ วันนี้เรามี 5 เทคนิคดีๆ เพื่อกู้สินเชื่อให้ผ่านง่าย อนุมัติไว ที่คนส่วนใหญ่อาจไม่ทราบมาดังต่อไปนี้

 

5เทคนิคกู้สินเชื่อ อย่างไรให้อนุมัติไว

 

1.อยากกู้ผ่านประวัติต้องดี

สิ่งสำคัญอันดับแรกก่อนการกู็เงินคือประวัติการชำระเงินของเราต้องดี ปราศจากการจ่ายเงินช้า และไม่มีประวัติหนี้เสีย หากตรวจสอบแล้วว่าเรามีประวัติค้างชำระแน่นอนว่าคุณจะพลาดการโอกาศการกู้เงินไปอย่างแน่นอน เพราะธนาคารจะไม่มีทางอนุมัติสินเชื่อให้กับบุคคลที่มีประวัติเสียเป็นอันขาด

 

 

2.เดินบัญชีเข้า-ออก อย่างสม่ำเสมอ

เคล็ดลับสำคัญอีก1อย่างของการกู้เงินให้ผ่านนั่นคือการเดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน เพื่อให้ธนาคารได้มองเห็นพฤติกรรมการใช้จ่ายว่าคุณนั้นมีวินัยทางการเงินดีหรือไม่ เพราะหากวินัยทางการเงินของคุณไม่ดีแล้วย่อมไม่ทางที่ธนาคารไหนจะปล่อยสินเชื่อให้คุณกู้โดยง่ายได้ เพราะมีโอกาศที่จะสูญเสียเงินต้นโดยที่ทางธนาคารไม่ได้อะไรตอบแทนกลับมาเลยครับ

 

 

3.ขอวงเงินเท่าที่เราผ่อนไหว

โดยปกติแล้วเวลาคนส่วนใหญ่ขอกู้เงิน มักจะขอสินเชื่อให้ได้วงเงินเยอะไว้ก่อน แต่นั่นหมายความว่าเราจะต้องผ่อนเป็นจำนวนเงินต่อเดือนที่มากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นเราต้องประเมิณความสามารถในการผ่อนชำระของเราให้ดีก่อนว่าเราสามารถรับได้กับการผ่อนเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยไหวที่เดือนละเท่าไร เพราะบางธนาคารมีดอกเบี้ยไม่เท่ากัน ซึ่งดอกเบี้ยนี้แหละจะเป็นตัวแปรสำคัญว่ายอดผ่อนของเราต่อเดือนจะสูงขึ้นไหม

 

 

4.จัดเตรียมเอกสาร หลักฐานต่างๆ ให้พร้อม

หลายๆครั้งการกู้เงินแต่ละทีทำไมมันแสนยุ่งยากวุ่นวายเหลือเกิน แต่จริงๆแล้วหากเราเตรียมความพร้อมก่อนการกู้สักนิดไม่ว่าจะเป็น หลักฐานสลิปเงินเดือน สเตทเม้นการเดินบัญชีธนาคาร หรือแม้แต่หลักฐานโฉนดที่ดิน สินทรัพย์ต่างไว้ก่อนล่วงหน้า ย่อมทำให้ลดระยะเวลาในการเตรียมเอกสารไปได้เยอะพอควรเลยครับ ซึ่งทางที่ดีก่อนที่เราจะเริ่มกู้เงินกับธนาคารใดควรเตรียมหลักฐานไว้ล่วงหน้าก่อนเสมอเพื่อให้ธนาคารอนุมัติสินเชื่อง่ายในการตรวจสอบและอนุมัติวงเงินตามที่คุณต้องการครับ

 

 

5.ผ่อนให้ตรงเวลา

สิ่งสำคัญของการเป็นลูกหนี้ที่ดีคือการผ่อนชำระหนี้ให้ตรงเวลา  เพื่อที่ว่าประวัติการชำระเงินของคุณจะได้ตรงตามเงื่อนไขข้อกำหนดของธนาคาร ซึ่งหากในอนาคตเราต้องการกู้เงินฉุกเฉินเร่งด่วนขนาดไหนก็ตามถ้าประวัติการชำระเงินเราดี ย่อมมีโอกาสมากกว่า70% ที่เราจะได้กู้อีกในครั้งต่อไปนะครับ

Read 331 times